Sự tích Núi Cậu và câu chuyện Cậu 7 ẩn sĩ luyện phép tiên | Quang Chau🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19H30 – 20H
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: Thất Sơn Huyền Bí, Thất Sơn, Huyền Bí, Bí Ẩn, Chuyện Lạ, Tín Ngưỡng, Tâm Linh, Tôn Giáo, Văn Hoá, Phật Giáo, Tập Tục, Trải Nghiệm, Khám Phá…

🌐 Sự tích Núi Cậu và câu chuyện Cậu 7 ẩn sĩ luyện phép tiên | Quang Chau
Núi Cậu nằm bên lòng hồ, giữa muôn trùng những vạt cao su, đẹp như một bức tranh thủy mặc. Dưới chân núi, ngôi chùa Thái Sơn ngày ngày tiếng kinh kệ và chuông chùa vang lên trong tĩnh lặng. Theo những người dân sống quanh chân núi Cậu, nơi đây gắn với những truyền thuyết linh thiêng, huyền bí.
Núi Cậu thuộc ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Quần thể núi Cậu với tổng diện tích hơn 1600ha, gồm 21 ngọn lớn, nhỏ, ngọn núi hình chữ U. Ngọn núi cao nhất là núi Cửa Ông, rồi tới núi Ông, núi Tha La và thấp nhất là núi Chúa. Bốn ngọn núi này gắn liền với nhau tạo thành một dãy núi nhấp nhô, như bốn cái bát úp giữa lưng chừng trời.
Dãy núi Cậu có hình dáng như 2 yên ngựa nên người dân địa phương còn gọi là Yên ngựa 1 (núi Cửa Ông và núi Ông), Yên ngựa 2 là (núi Tha La). Theo truyền tụng của người xưa, dãy núi điện Bà Tây Ninh được nối liền với núi Cậu. So với ngọn núi Bà thì ngọn núi Cậu thấp và nhỏ hơn nên dân làng gọi khiêm tốn là “núi Cậu”. Tuy nhiên, núi Cậu còn gắn với một câu chuyện khác trong dân gian, mà mỗi người dân sống quanh đây, đều đã từng ít nhất một lần được nghe ông bà kể lại…

Nguồn: https://sprogmenys.net/

Xem thêm bài viết khác: https://sprogmenys.net/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *