Kỳ quan núi đá dựng hùng vĩ tại Hà Tiên-Sắc Màu Miền Tây 468►Nhấn đăng ký theo dõi:
————————————————–
►Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đắng Kí, Like and Share Ủng Hộ Tôi Bạn Nhé !
CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !
© Bản quyền thuộc về Sắc Màu Miền Tây
© Copyright by Sac Mau Mien Tay Production ☞ Do not Reup
#SắcMàuMiềnTây #sacmaumientay #smmt
Núi Đá Dựng, một tuyệt tác của thiên nhiên, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã gắn liền với nhiều truyền thuyết, nhiều sự kiện lịch sử đấu tranh của nhân dân Hà Tiên (Kiên Giang). Đây là địa danh có nhiều hang động và cũng là khu căn cứ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nơi đây đã từng diễn ra nhiều trận chiến đấu ác liệt giữa ta và địch và rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền của vùng biên cương Tổ quốc Việt Nam.

Núi Đá Dựng là một khối đá vôi cao khoảng 100 mét với nhiều vách đá dựng đứng nên được gọi là núi Đá Dựng. Do tác động của thời tiết, khí hậu nên núi Đá Dựng bị xâm thực, trông giống như một lâu đài cổ kính có đầy đủ các lầu canh, lỗ châu mai, tháp vọng gác, đường ngầm… Theo sự tính toán của các nhà địa chất học, Đá Dựng là một khối đá vôi có trọng lượng khoảng 6 triệu tấn. Đây là một trong những di sản quý giá của tỉnh Kiên Giang mà mọi người phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn để thu hút du khách đến tham quan ngày một đông hơn.

Đi dọc theo các hang động của núi Đá Dựng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí với nhiều hình thù khác nhau, bởi các thạch nhũ tạo nên và khi gõ vào nó phát ra nhiều thứ âm thanh trầm, bổng mà nhiều người cho là tiếng đàn của Thạch Sanh hay tiếng chuông nhà chùa. Theo truyền thuyết dân gian kể rằng, với tâm địa lọc lừa, tráo trở của Lý Thông nên Thạch Sanh đã bị Lý Thông nhốt vào trong hang sâu và cho người bịt kín miệng hang lại. Không còn lối thoát, Thạch Sanh đã tiêu sầu bằng cách gõ vào các thạch nhũ và nó đã phát ra những âm thanh trầm bổng bay theo gió đến tận cung điện nhà vua, khiến cho công chúa Quỳnh Nga nghe được và xin vua cha cho quân lính đến giải nguy cho Thạch Sanh.

Nguồn: https://sprogmenys.net/

Xem thêm bài viết khác: https://sprogmenys.net/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *