Du Lịch Tây Tạng – Kora Núi Thiêng KailashNúi Thiêng Kailash (Ngân Sơn) cao 6714m so với mực nước biển, là điểm linh thiêng được sùng bái nhất thế giới nằm ở Cực Tây của Tây Tạng, gần khu vực biên giới Ấn Độ-Tây Tạng và Nepal. Nó được xem là “núi của thần linh” và là “trung tâm của vũ trụ”.
Anagarika Govinda trong tác phẩm “Con đường mây trắng” đã viết: “Danh tiếng của Ngân Sơn tỏa rộng và vượt trội lên mọi ngọn núi thiêng khác trên thế giới. Từ thuở xa xưa, nó là đích hành hương của người sùng tín. Không có núi nào có thể sánh với Ngân Sơn vì nó là chỗ nối của hai nền văn minh lớn nhất và lâu đời nhất của loài người, mà truyền thống của chúng trải qua hàng ngàn năm để tồn tại tới ngày nay: Ấn Độ và Trung Quốc. Đối với Ấn Độ Giáo và Phật Giáo thì Ngân Sơn là Trung tâm của thế giới… Với Ấn Độ giáo thì đó là trú xứ của thần Shiva, đối với Phật giáo thì nó là một Mandala vĩ đại của các vị Thiền Phật và Bồ Tát”.
Vì lẽ đó, hành hương đến núi Kailash, kora quanh núi Kailash là tâm nguyện một đời của những người dân Tạng và các tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới.
———————————————————————————————————-
DIAMONDTOUR: KHÁM PHÁ CUNG POTALA – LHASA – TÂY TẠNG:

LADAKH – “TIỂU TÂY TẠNG TRÊN ĐẤT ẤN” – DIAMONDTOUR:
———————————————————————————————————–
DIAMOND TOUR CHANNEL:

Website: diamondtour.vn * vajratravel.vn

FB:

Nguồn: https://sprogmenys.net/

Xem thêm bài viết khác: https://sprogmenys.net/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *