Bà Mao – Nữ thần quyền lực của biển rừng Campuchia | TÀ LƠN LINH THIÊNG 1 | Lok Yeay Mao🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30 – 20h
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ – TÍN NGƯỠNG – VĂN HOÁ – TÂM LINH – HUYỀN BÍ

🌐 Bà Mao – Nữ thần quyền lực của biển rừng Campuchia | Linh Thiêng Tà Lơn | Lok Yeay Mao
Tượng Bà Mao bắt đầu được xây dựng vào ngày 27 tháng 2 năm 2010, để tôn vinh Bà Mao-tôn vinh tinh thần của người bảo vệ núi và biển.
Đây là bức tượng ngoài trời lớn nhất, hoàn thành vào ngày 03 tháng 5 năm 2012, cao 27.8 mét và rộng 8 mét trên nền đất cao gần vách đá trong Vườn Quốc gia Bokor.
Bà mao nằm trên đỉnh núi (cao 1075 mét). Khi lên núi bạn không thể bỏ lỡ bức tượng và sẽ dừng lại để thể hiện lòng tôn kính của mình, cầu nguyện cho hạnh phúc và an toàn trong chuyến đi.

Đến Bokor bạn bòn có cơ hội đến thăm nhiều thắng cảnh của đất nước chùa tháp như: Nhà thờ công giáo cổ, đồi Linga, Thạch Lâm, Đần Đen, thác nước hai tầng huyền bí Povokvil, biệt thự vua Monivong,… Và đặc biệt chính là chùa Năm Thuyền, ngôi chùa không chỉ linh thiêng mà còn chính là một địa điểm mà mà du khách Việt có thể nhìn thấy đảo Phú Quốc khi ngồi ở phía sân sau của chùa. Khi những áng mây trên đỉnh núi dần tan biến bạn có thể tịnh tâm và phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của núi non và biển cả nằm ở phía xa xa.
Bokor ẩn hiện một cách kì bí và mang trong mình một vẻ đẹp rất riêng. Đến đây du khách vừa có thể chìm đắm trong thế giới cổ kính, xưa cũ nhưng cũng vừa có thể trải nghiệm những nét đẹp hiện đại chuyển mình của “nàng thơ” này. 
 ừ năm 1517-1522, Bokor được thực dân Pháp đầu tư xây dựng nhiều công trình: dinh thự, nhà hàng, bưu điện, nhà thờ, casino,… và trở thành một khu nghĩ dưỡng cao cấp. Sau khi Pháp rút thì người trong hoàng tộc Shihanuok đã biến nơi đây thành khu nghĩ dưỡng cá nhân, nhưng dần dần sau đó Bokor bị rơi vào quên lãng và có một khoảng thời gian dài nơi đây từng được ví như “thành phố ma” trong các bộ phim và những câu chuyện viễn tưởng.

🐋 Tại Sao Phải cúng Chuối???
Người dân địa phương kể rằng xưa kia quốc lộ 4 có nhiều tai nạn thảm khốc. Mỗi buổi chiều cánh tài xế thường thấy bóng dáng của một phụ nữ thường băng qua đường. Họ dừng xe, mua nhiều lễ vật cúng tế nhưng bóng người vẫn xuất hiện khiến ai cũng lạnh người vì sợ sệt.
Có người cho rằng bóng người phụ nữ xuất hiện vào những buổi chiều là bà Ya Mao, một người giàu có, cai quản đất đai vùng này. Nếu ai đặt chân lên vùng đất này chặt cây, phá rẫy mà không xin phép bà thì khó bề làm ăn. Cũng có truyền thuyết bà Ya Mao lấy chồng được 3 ngày thì người chồng đi chinh chiến và đi mãi không về. Bà nhớ chồng đi tìm nhưng không gặp. Người dân địa phương nghĩ rằng người phụ nữ tìm chồng thì nhớ gì ở người đàn ông và họ mang những trái chuối có hình dáng giống một phần thân thể của phái mạnh để cúng ven đường thì bóng người phụ nữ biến mất. Sau khi xây điện thờ nữ thần Ya Mao, ngoài việc cúng chuối, người dân trong vùng còn xây Linga và Yoni để thờ tại đây.

🐋 Sự tích Bà Mao Campuchia
Đó còn là những bí ẩn, tuy nhiên người ta đến đây đồn thổi là người phụ nữ chờ chồng và bà liêng thiêng phù hộ cho núi rừng nơi đây. Chính xác câu chuyện như thế nào thì chưa có tài liệu và sách vở ghi chép lại.

🐋 Quang đã đến như một cái duyên lành, được thăm và cúng mẹ Mao, mong rằng chuyến đi Tà Lơn sẽ là cột mốt thứ 2 của Quang và giúp cho cả nhà hình dung được, núi Tà Lơn linh thiêng và huyền bí như thế nào nhá. Chúc cả nhà sức khoẻ và bình an.

Nguồn: https://sprogmenys.net/

Xem thêm bài viết khác: https://sprogmenys.net/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *