4 điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà quận Đống Đa

Việc soạn thảo các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà quận Đống Đa cũng là một bước quan trọng khi thuê nhà. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà. Hãy đọc ngay nội dung dưới đây bạn nhé!

Hãy đề phòng và bảo vệ trước những chủ nhà giả

Khi xem xét hợp đồng thuê nhà quận đống đa bạn phải chắc chắn rằng mình đã nắm được toàn bộ thông tin của chủ cho thuê. Hơn nữa, nếu có thời gian bạn hãy kiểm tra toàn bộ tài liệu pháp lý của chủ cho thuê để biết được ngôi nhà đó là quyền sở hữu của họ.

Xem xét thông tin của chủ cho thuê nhà quận Đống Đa

Trường hợp này, bạn nên hỏi chủ nhà một cách khéo léo và chắc chắn họ sẽ vui vẻ cho bạn biết tấ cả thông tin. Cũng như toàn bộ giấy tờ quyền sở hữu ngôi nhà đó. 

Tuy nhiên, khi xem hợp đồng bạn cần nắm rõ đến những điều khoản liên quan đến việc cho thuê như sau:

– Thời hạn thuê nhà (theo tháng hay năm).

– Ngày bắt đầu và hết hạn thuê nhà.

– Những điều cần lưu ý trước ngày kết thúc hợp đồng.

– Chủ nhà có muốn tiếp tục cho thuê khi hết hạn hợp đồng không?

– Có khoản phá vỡ hợp đồng cho phép hai bên chấm dứt hợp đồng sau một khoảng thời gian xảy ra sự cố không?

– Tiền cọc là bao nhiêu, điều kiện để nhận lại cọc khi thanh lý hợp đồng.

Coi chừng sự mất giá của đồng tiền

Do sự biến động thất thường của tiền Việt Nam đồng (VNĐ). Cho nên hầu hết những chủ cho thuê sẽ thích ký hợp đồng với người thuê nhà bằng tiền Mỹ (USD). Làm như vậy sẽ giúp họ không phải chịu ảnh hưởng bởi sự biến động của tiền Việt Nam.

Ký hợp đồng thuê nhà quận Đống Đa cần kiểm tra kỹ giá trị quy đổi của đồng tiền

Tuy nhiên, trước khi tiến hành quá trình ký hợp đồng thuê nhà bạn cần có sự đề cập rõ ràng về mệnh giá tiền sử dụng khi thanh toán. Nếu tiền thuê bằng Việt Nam đồng thì khách thuê không cần phải lo lắng gì cả. 

Còn nếu trong bản hợp đồng quy định bằng tiền USD. Khi đó, khách thuê cần phải kiểm tra mức giá quy đổi hiện hành của tiền USD sang tiền Việt tại Ngân hàng Nhà nước Việt nam. Cùng với đó là phải kèm mức cố định trong bản hợp đồng.

Khi thuê nhà quận Đống Đa cần biết rõ căn nhà có bị thế chấp không?

Ngoài việc kiểm tra thông tin của chủ nhà và các khoản quy định về tiền thanh toán. Người thuê nhà cũng cần kiểm tra xem ngôi nhà đó có đang bị thế chấp tại ngân hàng không. Trường hợp có bạn cần hỏi rõ chủ nhà về việc ngân hàng có cho phép thuê ngôi nhà đó không.

Khi thuê nhà quận Đống Đa phải chắc chắn căn nhà không bị thế chấp

Bởi thông thường trong thỏa thuận thế chấp nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng thì ngôi nhà không được phép cho thuê. Nếu việc thuê nhà không được sự chấp nhận của ngân hàng và chủ nhà ngừng chi trả tiền thế chấp. 

Khi đó, khách thuê sẽ mất quyên thuê nhà khi ngân hàng thu hồi quyền sở hữu căn nhà. Hơn nữa rất có thể người thuê sẽ mất luôn cả tiền ký lúc đầu. Bạn có thể kết nối đến bất động sản Meeyland để tham khảo thêm thông tin.

Chú ý điều khoản liên quan tiền cọc và thủ tục kết thúc hợp đồng

Bên cạnh đó, những điều khoản liên quan đến việc kết thúc hợp đồng là vấn đề nhiều khách thuê đã bỏ qua và không chú ý đến. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay các chủ nhà chỉ chấp nhận cho thuê trong khoảng thời gian dài hạn trên 1 năm. 

Không những vậy, để thuê được nhà người thuê cần phải đặt cọc trước 1 đến 2 tháng cho chủ nếu hợp đồng thuê dài hạn. Tuy nhiên, vẫn có một số chủ nhà gây khó dễ và đưa ra nhiều lý do để không trả tiền cọc. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì có nhiều cách để lấy lại được tiền cọc trước thời hạn.

Trên đây là 4 điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà quận Đống Đa. Mong rằng bạn đã biết được một số điều này có thể áp dụng luôn cho mình khi đi thuê nhà. Ngoài ra bạn có thể kết nối đến chúng tôi sau bài viết này để được tư vấn chi tiết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *